Ts Nguyễn Quốc Quân tiếp xúc đồng hương Houston

1c-3(Houston – 24/2/2013) Một buổi tiếp xúc với đồng hương tại Houston của Ts Nguyễn Quốc Quân đã diễn ra vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại phòng hội của Trung Tâm Nhà Việt, số 11360 Bellaire Blvd., trong Khu Tượng Đài Chiến Sĩ, vùng Tây Nam Houston, nơi có đông người Việt cư ngụ. Buổi sinh hoạt có sự tham dự của trên một trăm đồng hương, đại diện các hội đoàn và nhiều cơ quan truyền thông BYN TV, SGNet TV, VAN TV, Vietface TV, TNT Houston Radio, Báo Đất Mẹ, báo Thời Báo….

Sau nghi thức khai mạc, giới thiệu thành phần tham dự và lời chào mừng quan khách của ông Đặng Quốc Việt, trưởng Ban Tổ Chức, Ts Nguyễn Quốc Quân được mời lên trên để tâm tình cùng đồng hương. Được biết, ông là 1 đảng viên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, vừa ra khỏi ngục tù Cộng sản VN sau 9 tháng bị giam cầm. Ngày 17 tháng 4 năm 2012, khi vừa về tới phi trương Tân Sơn Nhất, Saigon, ông bị công an CSVN bắt giữ và bị ghép tội danh âm mưu lật đổ nhà nước VN theo điều 79 của bộ luật hình sự và chuẩn bị phiên tòa đem ông ra xét xử. Tuy nhiên CSVN bất thình lình hủy bỏ phiên tòa và trục xuất ông ra khỏi VN ngày 30 tháng 1 năm 2013 vừa qua.

Với giọng nói nhẹ nhàng, ông cám ơn đồng hương đã hỗ trợ ông và gia đình ông để ông được trở về Hoa Kỳ; tiếp theo ông trình bày về mục đích chuyến về VN, những chuyện phải đối đầu với công an trong khi bị giam và các cuộc tuyệt thực của ông để đòi hỏi quyền được gặp luật sư bảo vệ. Trong thời gian trong tù, ông được nói chuyện với nhà đấu tranh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và chuyển được bức thư viết tay của Điếu Cày ra hải ngoại. Phòng giam của Điếu Cày và phòng giam của ông gần nhau. Trong buổi nói chuyện, ông luôn nhấn mạnh đến các cuộc đối đầu bất bạo động của ông với công an CSVN.

Tiếp nối phần tâm tình là phần trao đổi với cử tọa. Các câu hỏi của cử tọa đều xoay quanh những vấn đề thực tế như lý do ông trở về VN, đấu tranh bất bạo động, chuyện trong tù, niềm tin đấu tranh và tình hình VN. Buổi sinh hoạt có phân phối tài liệu đấu tranh bất bạo động và phần ẩm thực nhẹ.

Được biết, buổi sinh hoạt được phát âm trên Paltalk và truyền hình trực tiếp trên websitehttp://www.ustream.tv/new/search?q=nguyen%20quoc%20quan để những người ở xa theo dõi. Buổi gặp gỡ để cám ơn và tâm tình cùng đồng hương của Ts Nguyễn Quốc Quân chấm dứt lúc 4:30PM cùng ngày. Sau đó, ông còn ở lại hội trường trả lời cuộc phỏng vấn của một số cơ quan truyền thông.

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: