Càng run càng răn, càng răn càng run

Minh Chân

Ai cũng trông thấy mục tiêu của bản án nặng nề giáng xuống các thanh niên trẻ Việt Nam về “tội” yêu nước trong buổi xử của chế độ CSVN tại Vinh trong 2 ngày 8 & 9 vừa qua. Đó là “răn đe” để cái lũ “chủ nhân đất nước” – còn có tên là nhân dân ấy — hết mòi “phản động”, hết đòi dân chủ, nhân quyền, và nhất là hết đòi bảo vệ đất nước.

Chỉ khổ một nỗi là cái đám “đầy tớ nhân dân” vừa cầm roi răn đe vừa run cầm cập. Chúng đã cho hằng hà sa số công an chìm, nổi bao vây thân nhân của các thanh niên yêu nước và những giáo dân, những bloggers, những người yêu công lý; ngăn cản họ tràn về cái phiên tòa treo bảng “công khai” để bày tỏ lòng hiệp thông với những người bị xét xử. Những người dân hiền lương, tay không một tấc sắt, đầu đội mũ trắng – dấu hiệu của sự trong sáng và hòa bình, nhưng đã bị xô đẩy, đánh đập sấp ngửa chỉ vì … đang thực hiện quyền đương nhiên của mình mà cả thế giới công nhận. Chưa đủ, đám “đầy tớ” còn thuê thêm cả một đội ngũ côn đồ để hành hung các chủ nhân của đất nước theo kiểu “ném đá dấu tay”.

Cứ nhìn rừng công an bu quanh các thanh niên yêu nước trong phòng xử (như tấm hình bên dưới) đủ thấy “khí thế” của nhà nước “nhân dân” (đúng ra là nhà nước “đàn áp nhân dân”) đang “oai” tới cỡ nào, và đang RUN tới cỡ nào. Run tới độ phải khẩn thiết cầu cứu 3 tầu chiến Trung Cộng tới nằm sẵn trong hải phận Việt Nam để lỡ “lũ đầy tớ “ có vùng lên đòi lại quyền sống thì còn xua Tầu cộng vào tàn sát chúng cho yên vị thống lĩnh ngàn đời của “chủ nghĩa Mao ít”.

JPEG - 70.9 kb
Các thanh niên Công giáo và Tin lành tại phiên xử ở Toà án nhân dân thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An ngày 09 tháng 1 năm 2013.(hình AFP)

Phiên tòa xử 14 người, dự trù kéo dài 3 ngày nhưng đã vội vã, chóng vánh gói ghém trong 2 ngày để còn kết thúc cho nhanh kẻo chúng……….nổi dậy; do đó bản cáo trạng và bản án có sẵn cho 14 người đã được đọc rất nhanh, thủ tục công lý cũng được giảm xuống mức tối thiểu là … không có và không cần.

Khổ quá, thưa quý vị “lãnh đạo tối cao” của đất nước, các cháu nó trông hiền lành, sáng sủa như thế, toàn làm việc nghĩa, việc thiện mà sao quý vị lại sợ đến thế! sợ đến toát mồ hôi hột, tới ……. tự lột cả mặt nạ! Phải chăng quý vị đang sợ chính những điều mà các cháu đang là biểu tượng – đó là tình yêu, chính nghĩa và đảm lược?

Quý vị răn đe làm gì cho khổ vì càng “đánh” thì càng trật. Có ai sợ cái roi áp bức của quý vị không hay càng đánh bậy thì người dân càng nổi trận lôi đình? và quốc tế thì tràn dâng thịnh nộ? Chưa bao giờ mà sự phản đối đồng bộ và mạnh mẽ tới như vậy trên dư luận trong và ngoài nước. Người ta bảo “giận mất khôn”. Mà run quá vì sợ do làm bậy và phải trực diện với chính nghĩa thì lại càng mất khôn hơn nữa. Rồi mất khôn làm bậy hơn thì lại càng run tợn vì bị phản ứng ngược. Đúng là cái vòng lẩn quẩn đang tăng tốc. Bao nhiêu bài học “làm bậy” của các chế độ độc tài tự cổ chí kim mà không chịu học thì quả là ngu ngốc. Có chết cũng đáng đời!

Nguồn: Diễn Đàn CTM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: