Dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Đại sứ Shear can thiệp cho Ts. Nguyễn Quốc Quân

Dân Biểu Hoa Kỳarton12839-0f290

Ngày 11 tháng 1, 2013

Kính gởi ông David Shear
Đại sứ Hoa Kỳ tại nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
2201 C Street, NW
Washington, DC 20520

Kính thưa Đại sứ Shear,

Nhân đầu năm mới, chúng tôi viết lá thư này để yêu cầu ông có những biện pháp tức thời nhằm thúc đẩy việc giải cứu Ts. Nguyễn Quốc Quân. Chúng tôi lo ngại khi được biết truyền thông nhà nước Việt Nam đã dán nhãn “khủng bố” gán tội vào việc ông huấn luyện những nhà hoạt động quần chúng về đấu tranh bất bạo động, và chúng tôi vô cùng quan tâm khi được biết Ts. Quân đã bị buộc tội “lật đổ chính quyền”, một tội danh với mức án phạt từ 12 năm tù đến tử hình.

Việc bắt giam Ts. Quân không phải là trường hợp duy nhất mà là một triệu chứng của việc nhà cầm quyền Việt Nam liên tục trấn áp giới đối kháng. Trong một bài quan điểm được đăng tải ngay sau khi Ts. Quân bị bắt, tờ Wall Street Journal đã lưu ý, “Hà Nội đã bắt giam công dân Hoa Kỳ vì những ’tội’ mà không phải là tội gì cả ở những quốc gia bình thường.”

Việt Nam đã có ý muốn gia tăng quan hệ kinh tế và quân sự với Hoa Kỳ. Chúng tôi rất quan ngại về việc thắt chặt mối quan hệ với một chế độ mà tiếp tục coi thường những chuẩn mực quốc tế, dùng những luật lệ an ninh mơ hồ để dập tắt những tiếng nói bất đồng, và chúng tôi kêu gọi ông hãy dùng vai trò của ông tại Việt Nam để đẩy lùi những đàn áp này và cổ xúy nhân quyền. Chúng tôi được biết rằng ông đã cam kết “gióng lên tiếng nói khi có người bị bắt và giam cầm chỉ vì họ nói lên quan điểm của họ.” Chúng tôi xin khen ngợi sự dấn thân của ông và kêu gọi ông hãy lên tiếng chính thức để giải cứu Ts. Quân. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn nhờ ông đích thân đến thăm Ts. Quân trong tù để bảo đảm rằng ông Quân được chăm sóc đúng mức.

Cám ơn ông đã dành thời gian cho vụ việc này và chúng tôi mong nhận được hồi âm.

Trân trọng,

PDF - 824.1 kb
Letter to Ambassador Shear re Nguyen Quoc Quan
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: